Điều quan trọng cần lưu ý trong quá trình tuyển dụng

Quá trình tuyển dụng này vô cùng quan trọng. Việc tạo sự thân thiện, cởi mở nhưng không dễ dãi trong suốt buổi phỏng vấn là cần thiết. Việc này giúp

Các công ty lớn và đa quốc gia đều có quy trình tuyển dụng cụ thể, gắt gao và đòi hỏi một độ khó nhất định. Nói thế không có nghĩa các công ty vừa và nhỏ thì quy trình tuyển dụng ít bài bản hơn. Dù là doanh nghiệp nào đi chăng nữa thì cũng cần phải lưu ý những điểm sau trong quá trình tuyển dụng tìm kiếm ứng viên thích hợp.

4 điểm cần nhân sự

1. Tuyển dụng bởi nhân sự giỏi

Quá trình tuyển dụng sẽ được rút ngắn thời gian, công sức hơn khi doanh nghiệp để nhân sự giỏi trực tiếp tuyển dụng một vị trí nào đó. Để người tìm việc gặp những nhân sự giỏi sẽ khiến tầm quan trọng của buổi phỏng vấn được nâng cao hơn. Điều này thể hiện sự chuyên nghiệp đầu tiên của quá trình tuyển dụng. Nhân sự giỏi là những con người chuyên nghiệp, nắm rõ công ty, nắm rõ những yêu cầu của vị trí đang tuyển dụng. Họ là những chuẩn mực của giao tiếp thông minh. Ở bước này, nhân sự giỏi như những bộ lọc giúp lọc ra những ứng viên phù hợp nhất.

Quá trình tuyển dụng nên thực hiện bởi nhân sự giỏi
2. Đề ra tiêu chuẩn cao

Để tuyển được người tài, yêu cầu công việc không được quá đại khái. Nếu không ứng viên sẽ đánh giá thấp công việc và sự toàn tâm của họ cho công việc này sẽ xuống mức thấp nhất. Quá trình tuyển dụng hiệu quả là doanh nghiệp cần đề ra những tiêu chuẩn cao cho công việc. Ứng viên tốt sẽ cảm thấy bản thân có năng lực nếu đáp ứng được những yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Nhà tuyển dụng cần đặt ra cho ứng viên những câu hỏi giúp nêu bật được những điểm mạnh của họ. Quá trình tuyển dụng cần tránh hỏi những câu hỏi hời hợt, thiếu tính khách quan sẽ làm ứng viên có cái nhìn không tốt về công ty, công việc, người tuyển dụng. Nhà tuyển dụng cần hỏi những câu hỏi mở, giúp gia tăng cảm xúc của người tìm việc. Hãy yêu cầu họ đưa ra một lý do tại sao công ty phải tuyển dụng họ.

Quá trình tuyển dụng trải qua nhiều bước để có ứng viên thích hợp
3. Nhấn mạnh ưu điểm của công việc

Quá trình tuyển dụng trải qua nhiều bước và đây là một trong những bước quan trọng. Nhấn mạnh ưu điểm của công việc không có nghĩa nhà tuyển dụng vẽ ra những thứ viễn vông, hứa hẹn với ứng viên. Nhà tuyển dụng cần khẳng định những khả năng mà ứng viên sẽ đạt được nếu làm việc tốt. Bên cạnh đó cũng cần đưa ra những sự thật về công việc như áp lực cao, làm tăng ca,…để tránh việc ứng viên khiếu nại sau khi vào làm việc. Cho ứng viên tiếp xúc với những người quản lý giỏi, biết đánh giá mặt mạnh-yếu của ứng viên sẽ giúp ứng viên thoải mái hơn.

4. Để lại ấn tượng tích cực

Quá trình tuyển dụng này vô cùng quan trọng. Việc tạo sự thân thiện, cởi mở nhưng không dễ dãi trong suốt buổi phỏng vấn là cần thiết. Việc này giúp thể hiện tính chuyên nghiệp, nghiêm túc của công ty. Sau buổi phỏng vấn, cần cho ứng viên biết họ là một trong số những ứng viên được cân nhắc cho vị trí này. Đừng nói những thông tin lấp lửng khiến người tìm việc hiểu lầm, hoang mang sẽ khiến ứng viên từ chối luôn công việc nếu ứng viên đạt yêu cầu. Ngoài ra, quá trình tuyển dụng sẽ thất bại nếu nhà tuyển dụng quá nóng vội và mất kiên nhẫn.

Bình luận (0) Chia sẻ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *