Cần làm gì để phát triển bản thân trong sự nghiệp?

Bạn nên hiểu rằng có bắt đầu thì mới có kết thúc, và có kết thúc thì mới bắt đầu một khởi đầu mới. Và hành động cũng vậy, chỉ có đi tập gym lần đầu

Dẹp bỏ sự tự ti, xấu hổ đi

Ai trong đời này cũng đã từng một lần hoảng sợ, ngại ngùng khi muốn giơ tay phát biểu khi còn là một học sinh, hoặc đã từng rất run và hoang mang trong các buổi thuyết trình đứng trước lớp, đứng trước rất nhiều người. Dần dần, nếu bạn bị điều đó làm bạn ảnh hưởng quá nhiều sẽ làm bạn mất đi sự tự tin. Đến một ngày, bạn muốn cố gắng thoát ra khỏi cảm giác này khi nhận ra sự xấu hổ không thể là hành trang để trưởng thành và bạn nhận ra rằng quá khó. Vì thế, ngay khi đọc được bài viết này, hãy mạnh dạn hơn, tự tin hơn, xác định những điều mình cảm thấy ngại và giải quyết chúng. Nói mạnh dạn với người xung quanh, tự tin giao tiếp. Chắc chắn một ngày nào đó bạn sẽ vượt qua được để phát triển bản thân.

Nếu cứ mãi tự ti thì không bao giờ phát triển bản thân được
Tự tạo cho mình cơ hội để phát triển

Cái câu: “Nằm mát ăn bát vàng” được cho là chính xác nhất đối với trường hợp này. Trên đời này không gì là bất biến. Bạn muốn phát triển bản thân, vậy hãy tạo cho mình cơ hội mới đi: một cuộc hẹn hò mới, một chuyến du lịch đến vùng đất mới để khám phá bản thân, một công việc mới…. Cơ hội rất ít khi tự tìm đến chúng ta mà là do chúng ta phải tìm cách tạo ra chúng. Hãy bước ra ngoài và tìm lấy cơ hội đó.

Tự tạo cho mình “cơ hội” để phát triển bản thân
Hiểu rằng “Hành động sinh ra hành động”

Bạn nên hiểu rằng có bắt đầu thì mới có kết thúc, và có kết thúc thì mới bắt đầu một khởi đầu mới. Và hành động cũng vậy, chỉ có đi tập gym lần đầu thì mới có những lần đi tập gym lần thứ hai, chỉ có đi du lịch nước ngoài thì mới có những lần đi du lịch tiếp theo và chỉ có tiết kiệm tiền lần đầu thì bạn mới có động lực để tiếp tục tiết kiệm tiền cho lần sau. Chỉ cần bạn có thể bắt đầu, mọi thứ đều sẽ rất dễ dàng sau đó.

Đơn giản với chỉ 3 điều trên là bạn đã có thể phát triển bản thân nhiều rồi. Xã hội, đất nước ngày càng phát triển thì mỗi chúng ta cùng cần phát triển để theo kịp thời đại. Đừng để bị thụt lùi.

Bình luận (0) Chia sẻ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *