Bí kíp tuyển dụng hiệu quả nhất năm 2018

Chính vì thế, hãy cho ứng viên thấy, bạn là một người quản lý thân thiện, thẳng thắn nhưng cũng rất nguyên tắc và sáng suốt

Gạt bỏ ngay các suy nghĩ mang tính nhất thời về việc nhân viên như: tuyển để đủ nhân lực, tuyển trước rồi quyết định công việc…Tất cả các lý do này đều sẽ khiến cho quá trình của bạn bị kém hiệu quả và mất đi tính chuyên nghiệp. Một khi đã xác định rõ ràng nhu cầu nhân viên cho công ty, hãy vận dụng 5 cách thức .

Bỏ túi 5 bí quyết tuyển dụng hiệu quả để lựa chọn đúng người đúng việc
5 cách thức tuyển dụng hiệu quả

1. Xây dựng bảng mô tả vị trí công việc cần tuyển dụng

Hãy đầu tư cho việc này ngay khi bạn muốn bắt đầu cho quá trình tuyển dụng hiệu quả. Nên nhớ, xây dựng mô tả công việc cũng giống như việc bạn đang tự phác họa trong đầu mình những điểm nhận dạng đầu tiên của một ứng viên tiềm năng. Nhiệm vụ, vai trò của vị trí đó là gì? Mức độ quan trọng như thế nào? Chi tiết quy trình công việc là gì? Đặc thù của công việc có gì cần lưu ý?…..

Một khi đã trả lời rõ ràng cho những câu hỏi đó, bạn sẽ tự đưa ra được những yêu cầu cơ bản nhất dành cho ứng viên và đối chiếu xuyên suốt quá trình từ bước lọc hồ sơ đến phỏng vấn trực tiếp.

2. Bạn có đang bỏ quên nhân tài ngay chính trong nội bộ công ty mình?

Sao không thử nhìn lại tổng quan một lượt đội ngũ nhân viên mà bạn đang quản lý. Liệu trong số họ, sẽ có người hội tụ đủ tố chất hoặc mong muốn được bổ nhiệm vào vị trí mà bạn đang có nhu cầu tuyển dụng thì sao.

Thay vì tốn thời gian để tìm kiếm và lựa chọn bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể nhìn nhận, đánh giá và cất nhắc một nhân viên phù hợp của công ty vào vị trí công việc đó. Họ hiểu cách làm việc của bạn, quen thuộc với văn hóa của công ty. Nói cách khác, bạn chỉ cần mất 1/3 quãng đường để đào tạo chuyên môn thay vì phải mất cả một quãng thời gian dài để đào tạo mọi thứ cho một nhân viên mới.

3. Bạn có chuẩn bị các câu hỏi phỏng vấn?

Đừng suy nghĩ chỉ có ứng viên mới cần chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Là một nhà tuyển dụng, bạn phải kiểm soát toàn bộ buổi phỏng vấn của mình sao cho kết quả thu lại cuối cùng là tốt nhất. Ngoài những câu hỏi phỏng vấn cơ bản và đơn thuần, bạn sẽ phải hỏi những câu hỏi gì để khai thác điểm mạnh và phát hiện được điểm yếu của ứng viên.

Hãy hỏi các câu hỏi mở xen lẫn chút thử thách trong quá trình phỏng vấn. Hoặc đặt ra các tình huống giả định liên quan đến công việc sẽ là một cách hữu ích để bạn phần nào đánh giá được năng lực và thái độ của ứng viên. Ví dụ: Tưởng tượng anh là khách hàng, hãy thuyết phục anh để lựa chọn dịch vụ của công ty em?

4. Đừng quên vị thế của một nhà tuyển dụng

Đừng quên vai trò và vị thế của một nhà tuyển dụng
Thái độ thân thiện, cởi mở là một điều nên thể hiện trong buổi phỏng vấn. Đó là cách để bạn khiến ứng viên thoải mái và dễ dàng thể hiện bản thân một cách rõ ràng nhất. Tuy nhiên, đừng quá tỏ ra thân mật và dễ dãi, hãy luôn nhớ rằng, bạn đang là nhà tuyển dụng, tức là người toàn quyền quyết định khả năng đậu rớt của một ứng viên.Đừng quên vai trò và vị thế của một nhà tuyển dụng

Chính vì thế, hãy cho ứng viên thấy, bạn là một người quản lý thân thiện, thẳng thắn nhưng cũng rất nguyên tắc và sáng suốt

5. Sử dụng công cụ tuyển dụng trực tuyến

Thời đại công nghệ phát triển, bạn đã không còn mất quá nhiều thời gian để làm mọi thứ, ngay cả việc tìm kiếm nhân tài. Các trang tuyển dụng trực tuyến uy tín với nguồn nhân lực chất lượng luôn là một công cụ hữu ích để bạn có thể nhanh chóng tìm gặp các ứng viên tiềm năng cho mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *