7 bí quyết giúp bạn chiến thắng mọi cuộc phỏng vấn

Nếu là một nhà tuyển dụng giỏi, họ sẽ tìm cách để làm cho cuộc phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng và thoải mái như một cuộc trò chuyện bình thường

1. Chuẩn bị kỹ mọi câu hỏi nhà tuyển dụng có thể hỏi

Nếu bạn quên bước này thì coi như là bạn đã vụt mất đi cơ hội để đạt đến thành công rồi đấy. Bất kể bạn làm gì, bạn đều cần chuẩn bị chu đáo, nếu không có thể bạn sẽ rơi vào những tình huống mà mình không ngờ tới. Chắc chắn rằng không một nhà tuyển dụng nào lại muốn đi tuyển một người mà người đó thậm chí còn không biết công ty mình đang ứng tuyển vị trí nào, làm cho công ty gì, kể cả công ty đang kinh doanh sản phẩm gì đúng không nào? Vì vậy, nên nhớ rằng, để chiến thắng mọi cuộc phỏng vấn, điều đầu tiên bạn nên làm là hãy lường trước mọi câu hỏi mà nhà tuyển dụng có thể hỏi.

2. Trang phục chuyên nghiệp

Hãy nhớ rằng, vẻ ngoài là điều đầu tiên mà chúng ta có thể đánh giá một con người. Ăn mặc một cách chuyên nghiệp và chỉn chu nghĩa là bạn đang thể hiện sự tôn trọng đến nhà tuyển dụng đồng thời ghi điểm trước nhà tuyển dụng. Thử nghĩ, nếu một người đến phỏng vấn mà mặc quần ngắn và áo thun thì chẳng ra làm sao cả. Tốt nhất bạn nên mặc những trang phục công sở như vest. Tuy nhiên, trong vài trường hợp, như vị trí thiết kế, đòi hỏi công việc mang tính sáng tạo, bạn có thể chọn những trang phục cá tính để thể hiện nổi bật cá tính.

3. Nghe kỹ, nói đúng, nói đủ

Nhà tuyển dụng phải nói cực kỳ không thích những ứng viên nói dài, nói dai, nói dở. Để có thể chiến thắng mọi cuộc phỏng vấn, bạn cần phải biết lắng nghe, nghe cho thật kỹ nhà tuyển dụng đang muốn hỏi bạn về vấn đề gì, đang muốn biết gì từ bạn. Để nhờ đó, bạn có câu trả lời thật chính xác, không lan man, dài dòng.

Nghe kỹ, nói đúng, nói đủ là yếu tố cần thiết để chiến thắng mọi cuộc phỏng vấn
4. Tự tin chứ tuyệt đối không được tự mãn

Bạn có nghe câu: “Vỏ quýt dày có móng tay nhọn” chưa? Mỗi người đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng. Cho dù bạn đã có nhiều thành tích trong công việc cũ nhưng có chắc rằng qua môi trường mới, qua một lối sống mới thì bạn có thể đạt được những thành tích vượt bậc? Chắc chắn một điều rằng, trong môi trường mới, đã và đang có những con người đang có những thành tích cao trong sự nghiệp. Vì thế, tự tin chứ tuyệt đối không được tự mãn.

5. Phỏng vấn chứ không phải một cuộc tán gẫu

Nếu là một nhà tuyển dụng giỏi, họ sẽ tìm cách để làm cho cuộc phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng và thoải mái như một cuộc trò chuyện bình thường, làm nhẹ đi không khí phỏng vấn. Vì thế, đôi lúc, bạn sẽ bị “sa” vào cái lưới trò chuyện đó. Bạn vô tình quên đi mục đích ban đầu là phỏng vấn xin việc. Do đó, bạn đã bị loại khỏi tầm ngắm của nhà tuyển dụng vì không biết mục tiêu rõ ràng và cho thấy rằng bạn rất dễ bị lôi cuốn bởi những vấn đề khác. Hãy nhớ rằng, phỏng vấn chứ không phải một cuộc tán gẫu nói chuyện phiếm, một chìa khóa để có thể chiến thắng mọi cuộc phỏng vấn đấy.

6. Mỉm cười

Nghe thật là lạ đúng không? Đâu phải ở đâu cũng gặp được nhà tuyển dụng thoải mái, chịu khó nói chuyện hay tán gẫu cùng bạn. Mỉm cười là cách đơn giản nhất để xua đi bầu không khí căng thẳng lúc phỏng vấn. Nụ cười cho thấy bạn là người hòa động, vui vẻ và dễ gần, là người mà ai cũng muốn hợp tác và làm việc cùng.

7. “Đặt câu hỏi” cho nhà tuyển dụng

Đặt câu hỏi giúp bạn chiến thắng mọi cuộc phỏng vấn
Mạnh dạn, đặt những câu hỏi cho nhà tuyển dụng. Đừng để cuộc phỏng vấn như một buổi thuyết trình của nhà tuyển dụng, rồi cuối cùng nhà tuyển dụng phải hỏi rằng: “Bạn có câu hỏi nào không?”. Như thế là bạn đã mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Một vài câu hỏi dạng: “Cơ hội phát triển ở công ty này ra sao”, “Văn hóa công ty thế nào”…. sẽ giúp ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *