5 mẹo ứng xử nơi công sở thông minh nhất

Trong một tập thể, nếu bạn chỉ biết làm việc, làm xong rồi về thì bạn tự đánh dấu trừ trước mắt đồng nghiệp cũng như cấp trên, cấp dưới.

1. Tôn trọng đồng nghiệp

Đồng nghiệp là những người kề vai sát cánh với bạn trên mọi nẻo đường để đi đến thành công trong công việc. Vì vậy, bạn cần phải thiết lập mối quan hệ ấy trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau. Nếu bạn tự tin, xem mình hơn người, thì chắc chắn rằng bạn với đồng nghiệp sẽ không thể nào tìm được tiếng nói chung trong công việc, còn nếu bạn quá tự ti về bản thân, thì chính bạn là đã tự kéo chính bản thân lùi về sau hơn so với đồng nghiệp. Đơn giản, hãy xem đồng nghiệp như “người đồng hành” là cách khôn ngoan xin được gửi đến bạn.

2. Hạn chế “8” quá nhiều nơi công sở

Bạn nên biết bật chế “8” ở những thời điểm phù hợp, ở những nơi phù hợp tại công sở. Đừng lúc nào cũng buôn dưa lê, vừa làm mất điểm trong mắt sếp, vừa khiến cho đồng nghiệp chán nản vì phải nghe quá nhiều từ bạn.

“8” đúng thời gian, thời điểm là khôn ngoan
3. Tự tin nói lên ý kiến của mình

Tại công sở, nếu bạn chỉ biết “ sếp đưa gì, mình làm đó” thì coi như bạn đã mất hết chính kiến, mất hết thế chủ động. Bạn phải đưa ra những chính kiến riêng, bạn phải hiểu rõ được mình đang ở vị trí nào, và bạn cần phải làm gì để đạt được mục tiêu đề ra. Bạn nên nói với sếp những dự định hành động sắp tới của mình. Hãy lập kế hoạch tuần, tháng, năm để từ đó có những chiến lược hành động cụ thể.

4. Tránh khoe lương, thưởng cao

Hiện nay, tiền lương, tiền thưởng ở mỗi người là khác nhau do tính chất công việc, do trình độ cùng với hàng ngàn lý do khác. Vì thế, nếu bạn khoe khoang tiền lương, tiền thưởng với đồng nghiệp nghĩa là bạn đã đưa sẵn lưỡi dao để đồng nghiệp và mọi người cô lập bạn. Tránh khoe lương, thưởng là ứng xử nơi công sở khôn ngoan mà mỗi bạn cần lưu ý.

5. Làm hết sức, chơi hết mình

Trong một tập thể, nếu bạn chỉ biết làm việc, làm xong rồi về thì bạn tự đánh dấu trừ trước mắt đồng nghiệp cũng như cấp trên, cấp dưới. Đã đi làm thì phải thư giãn, xả “stress”. Ai biết được rằng, từ những cuộc vui đó, bạn sẽ tạo được những ấn tượng đẹp với mọi người thì sao?

Làm hết sức, chơi hết mình là ứng xử nơi công sở khôn ngoan và phổ biến
Ai cũng muốn có một nơi làm việc lâu dài, có cơ hội thăng tiến. Hãy hành động theo những bước trên, rồi sẽ có một ngày bạn sẽ là người chủ chốt, người lãnh đạo tại nơi mà bạn làm việc đấy.

Bình luận (0) Chia sẻ

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *